Giới thiệu

Chào các bạn,

Cảm ơn bạn đã ghé thăm TodayIBake :)

TodayIBake chính thức được thành lập vào tháng 8 năm 2020, với ý tưởng ban đầu là cuốn album nhỏ nơi lưu lại những hình ảnh trên chặng đường “học làm bánh” của mình. Sau đó thì được nhen nhóm dần thành fanpage bán bánh ngọt hay lớn hơn là trang web về ẩm thực, bánh trái, chuyện bếp núc,…

Mình không phải là đầu bếp hay thợ làm bánh chuyên nghiệp; nhưng chỉ vì đôi khi món bánh yêu thích bán ở khá xa nơi mình ở mà mình đã quyết định phải học làm cho bằng được, rồi cứ thế lại nghiện bếp lúc nào không hay. Cảm giác khi nhận ra rằng mình cũng có thể tự tay làm ra một sản phẩm hoàn thiện quả thật rất đặc biệt; vừa là niềm vui, vừa là niềm hãnh diện, lại còn được khen là “nữ công gia chánh” nữa.

Một trong những giá trị lớn nhất mà mình nhận được là sự sẻ chia từ cộng đồng các chị em yêu bếp. Bạn biết đấy, không phải mẻ bánh nào làm theo công thức cũng cho ra sản phẩm thành công; kể cả những món nhìn bên ngoài trông “cũng ra gì” đấy mà vị thì “không tưởng tượng nổi”. Thế nhưng bên cạnh mình luôn luôn có những người bạn, người chị yêu bếp sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và chỉ cho mình bí kíp để làm được những sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn. Và không chỉ với bản thân mình, nấu ăn còn là cách rất tốt để bày tỏ sự quan tâm, yêu thương với những người xung quanh. Điều này mình nhận ra một phần lớn là nhờ TodayIBake, qua những câu chuyện ngăn ngắn của các bạn gửi đến để chia sẻ về những giờ phút ấm áp cùng chồng con trong bếp, về gương mặt bừng sáng của hai bố con sau giờ làm, giờ học khi thấy mẹ đón trước cửa với thông báo: “Hôm nay nhà có bánh!”. 

Bởi những lí do này mà mình lựa chọn slogan cho TodayIBake là “Bake someone better” với ý nghĩa hy vọng kỹ năng của mình sẽ tốt hơn sau mỗi lần luyện tập một công thức bánh trái nào đó. Hay cũng có thể hiểu là làm ra những món bánh, món ăn dành cho người thân, bạn bè mình giúp họ cảm thấy ngon miệng hơn, vui vẻ hơn, và đôi khi là cả cải thiện sức khỏe bằng những món ăn healthy nữa. Mình hy vọng TodayIBake không chỉ là căn bếp nhỏ của riêng mình, mà còn là nơi khơi nguồn cảm hứng “lăn vào bếp” cho các bạn, để chúng ta cùng trải nghiệm những niềm vui, niềm hạnh phúc bình dị mà bền lâu như mình và rất nhiều bạn đọc khác của TodayIBake.

Rất vui vì bạn đã ghé thăm TodayIBake và đọc hết những dòng này. Mong là mình sẽ được gặp lại bạn trong bếp thêm nhiều lần nữa. Nếu có thời gian,  hãy để lại vài dòng về bạn, chia sẻ về những câu chuyện, món ăn hay khoảng thời gian trong bếp của bạn nhé!