CÁCH LÀM BÁNH MOCHI CHẤM KEM SỮA SIÊU HOT

Bánh mochi chấm kem sữa là một món ăn đang cực kỳ hot dạo gần đây, lang thang trên các diễn đàn đâu đâu cũng thấy mọi người chia sẻ một cách sôi nổi. Thật ra đây là một trong những món ăn vặt nổi tiếng của Nhật Bản đã có từ lâu, tên gọi là Kinako Mochi, được dung cùng với nước đường Kuromitsu. Hiện tại món ăn này đang được làm mới và trở lên hấp dẫn hơn bằng cách phủ bên ngoài bánh một lớp bột như matcha, khoai lang tím hay cacao. Sau đó chấm cùng sốt kem và vụn bánh quy để tạo nên vị giòn giòn, dẻo dẻo, ăn siêu “cuốn”.

CÁCH LÀM BÁNH MOCHI CHẤM KEM SỮA SIÊU HOT
Nguồn ảnh: Facebook Thịnh Nguyễn

A, Nguyên liệu:

Phần Mochi:

-       300 gram bột nếp

-       40 gram bột bắp

-       45 gram đường

-       520 gram sữa tươi không đường

-       40 gram bơ nhạt

Phần kem sữa:

-       4 lát phô mai bò cười

-       60 gram sữa đặc

-       40 ml sữa tươi

-       160 ml kem tươi

-       1 xíu muối

B, Cách làm:

Về bột nếp, các bạn nên lựa chọn bột nếp Thái để bánh có độ dẻo và thơm hơn. Rây mịn bột nếp và bột bắp, trộn đều cùng với đường. Sau đó từ từ rót sữa vào, vừa khuấy đều vừa rót (không đổ hết sữa vào một lần vì dễ bị vón cục). Để cẩn thận hơn, chúng ta lọc lại hỗn hợp thêm một lần nữa qua rây.

-       Sau đó, bắc nồi lên bếp nấu ở lửa nhỏ, liên tục khuấy để bột không bị khét ở đáy. Nếu có thể hãy sử dụng nồi chống dính và kiểm soát nhiệt của bếp thật tốt nhé.

-       Sau khi bột đã kết dính thành một khối, nhanh tay cho bơ vào và trộn đều. Chuẩn bị một mặt phẳng để nhào bột, rắc một lớp bột khô để chống dính. Cho bột ra mặt phẳng và nhào ngay khi bột còn ấm cho đến khi bột mịn dẻo. Lưu ý không được để bột nguội rồi mới nhào vì như vậy bột sẽ không được mịn dẻo nữa.

- 

Khối bột mịn dẻo thu được ta chia thành từng viên nhỏ vừa ăn, lăn qua bột cacao, bột khoai lang tím, bột đậu nành hoặc matcha tùy ý.

Phần kem sữa: cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi các nguyên liệu hòa quyện đồng nhất, sánh mịn.

Cuối cùng là bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Bánh mochi chấm kem sữa rồi lăn qua chút vụn bánh quy, bên trong dẻo dai, bên ngoài giòn rụm, ngon hết sẩy!