CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI CHOCOLATE

Chúc mọi người một ngày đầu tuần tràn đầy năng lượng nhé. Hôm nay em Phương chia sẻ đến mọi người món bánh quen thuộc nha … đó là món bánh chuối chocolate.

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI CHOCOLATE

Bánh chuối chocolate là một món bánh vừa dễ làm, nhanh lẹ, thành phẩm phải nói là siêu thơm ngon, mềm mịn vô cùng, nhìn lát cắt bánh cả nhà có thể cảm nhận độ xốp mịn chứ không bị cứng bánh và khô. Chuối và chocolate khi kết hợp chung sự thật là quá xuất sắc đó. Để dành vài trái chuối thiệt chín cuối tuần vào bếp thử xem sao và cho em biết cả nhà có thích chiếc bánh này không nha.

A. Nguyên liệu:

2 trái chuối chín: 200gr

160gr bơ lạt ko muối

70gr đường

80gr trứng nguyên quả + 1/2 tsp vanilla

220gr bột số 8( cake flour)

3gr baking powder

2gr baking soda

Tí xíu muối

10gr bột cocoa

20gr nước nóng

70gr chocolate chip

120gr sữa + 5gr nước chanh trái vàng. Cho chanh vào sữa 5 phút trước khi làm bánh. (Hoặc thay bằng buttermilk 120gr)

B. Cách làm:

Trộn bột mì, baking powder, baking soda, muối với nhau; sau đó rây hỗn hợp và để qua một bên.

Để bơ về nhiệt độ phòng đến khi bơ mềm, khi ấn ngón tay vào thấy bơ mềm lún vào bên trong là được, không nên để bơ chảy quá mềm. Từ từ cho đường vào bơ đánh tốc độ trung bình lớn đến bơ bông lên chuyển màu vàng nhạt. Cho 2 quả chuối vào đánh cùng hoà quyện. Chia trứng và vanilla làm 3 lần, cho vào đánh hoà quyện cùng hỗn hợp.

Hạ máy đánh trứng xuống tốc độ thấp nhất. Cho hỗn hợp bột đã trộn bên trên vào từ từ làm 3 lần rồi đánh đều ko còn thấy bột khô là dừng máy ngay.

Cho hỗn hợp sữa và chanh đã chuẩn bị vào đánh ở tốc độ máy nhỏ nhất. Cuối cùng dùng spatula trộn hỗn hợp sơ qua một lần cuối là xong. Lưu ý không trộn nhiều chỉ fold qua một lần, tém gọn bowl là hoàn thành.

Sau đó, chia hỗn hợp làm 2 phần bằng nhau. Một phần hỗn hợp sẽ đem trộn với bột cacao (đã hòa tan với nước nóng) và chocolate chip. Chỉ cần trộn đều sơ qua vài lần đến khi hỗn hợp đồng nhất và trộn nhanh tay, không trộn nhiều làm bánh bị chai.

Khuôn đã chuẩn bị sẵn, lót giấy chống dính vào khuôn. Cho hỗn hợp bột có chocolate trước rồi xen kẽ bên trên là hỗn hợp trắng còn lại. Hoặc tuỳ thích xen kẽ theo ý thích.

Làm phẳng mặt bột, gõ khuôn vài lần cho bánh vỡ bớt bọt khí to. Nướng bánh 165 độ C trong vòng 50 phút đến 60 phút. Thử bánh bằng cách cắm tăm vào nếu bánh khô ráo là đạt

Đợi bánh nguội, còn hơi ấm là có thể thưởng thức ngay hoặc bọc bánh lại bằng màng bọc thực phẩm để qua ngày rồi thưởng thức bánh sẽ ngon hơn nữa. Bánh để ở nhiệt độ phòng được 2 ngày tính cả ngày nướng bánh. Sau đó nên bỏ tủ lạnh để tránh bánh bị chua do có chuối. Bánh dù bỏ tủ lạnh mang ra thưởng thức lạnh vẫn rất ngon, hoặc để bánh về nhiệt độ phòng rồi thưởng thức.

C. Lưu ý:

Tất cả nguyên liệu đều để ở nhiệt độ phòng.

Bơ phải đề mềm nhưng không bị chảy nước. Nếu bơ còn lạnh thì hỗn hợp sẽ bị óc trâu. Nên lưu ý để thành phẩm bánh đạt.

Trộn bột quá lâu sẽ làm bánh bị chai. Chỉ trộn vừa đủ.

Trộn máy đánh trứng cầm tay hay để bàn đều được. Chiếc bánh này em trộn bằng máy cầm tay. Nếu không có máy cả nhà dùng phới lồng cũng được chỉ hơi mỏi tay xíu thôi đánh nhìn bơ bông lên cùng đường là được. Và nếu dùng phới lồng thì cả nhà dằm chuối nhuyễn ra rồi trộn vào nha. Cứ lần lượt trộn các nguyên liệu theo hướng dẫn mà dùng phới lồng trộn đều thôi.

Nướng bánh vừa tới không quá lâu bánh sẽ bị khô.

Bánh bảo quản phải bọc kín, đặt trong hộp kín để bánh ko bị khô.

Chúc mọi người thành công, và đừng quên chia sẻ hình ảnh bánh với em nếu có làm nhé. Đây là một chiếc bánh rất ngon mà em hi vọng người sẽ thử.